Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố phổ biến nhất hiện nay xuất hiện nhiều nhất ở ven đường, tại các nơi thường tập trung đông người như: công viên, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học,... vì đây là một món ăn có khẩu vị rất dễ ăn phù hợp với người dùng cũng như về mức giá của món ăn đường phố này khá rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên chắc chắn về hương vị và chất lượng cũng sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

 

Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà!!!

Bước 1: Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tại nhà

+ 1 xấp bánh tráng khô tròn màu trắng cắt sợi.
+ 1 quả xoài xanh gọt vỏ bào thành các sợi nhỏ theo chiều dài của quả
+ 5 quả trứng cút luộc và bóc vỏ.
+ 3 đến tắt tươi.
+ 5 gram ruốc thịt heo
+ 40 gram khô bò xé sợi nhỏ.
+ 50 gram hành lá thái nhỏ để làm nước mỡ hành.

+ 50 gram hành tím thái lát mỏng phi dầu đến khi chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt
+ 60 gram rau răm băm nhỏ.
+ 60 gram lạc rang giòn
+ Nguyên liệu khác: Sa tế, dầu ăn, nước tương đen, muối tây ninh

==> tất cả các nguyên liệu trên đều có ở chợ hểt

Bước 2: Trộn nguyên bánh tráng trộn

– Sử dụng một cái tô lớn, cho bánh tráng cắt sợi, xoài, trứng cút, bò khô, jăm bông heo (ruốc heo), hành tím đã phi vàng, hành mỡ vào chung 1 tô lớn.
– Cho một ít muối tôm tây ninh, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa nước cốt quất và 1 thìa sa tế ớt vào một thể rồi trộn nhẹ tay để làm cho bánh tráng không bị nát.
– Cuối cùng, cho rau răm sắt nhỏ và đậu phộng vào rồi trộn lại 1 lần nữa là xong.

Nếu tại nhà chúng ta muốn tự tay mình làm bánh tráng trộn để thưởng thức hoặc dùng để đãi bạn bè người thân thì cách thực hiện cũng không quá cầu kì và phức tạp. Phương thức làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà chủ yếu là bánh tráng gạo (nếu ngon nhất vẫn là bánh tráng của Trảng Bàng - Tây Ninh), đây là loại bánh được làm từ bột gạo sau đó được phơi sương để tạo độ mềm nhất định hoặc có thể ủ cho dịu lại (có thể làm cho bánh mềm hơn bằng cách rưới lên một ít nước) sau đó cắt nhỏ thành sợi nhỏ bằng ngón tay là tốt nhất.

Tùy theo khẩu vị của người ăn với món banh trang tron mà chúng ta có thể dùng các nguyên liệu dễ mua hay có thể tự mua về sau đó sơ chế ngay tại nhà đi kèm phổ biến như: khô bò, khô mực, trứng cút luộc, sa tế cay, rau răm, đậu phộng, hành khô, xoài xắt sợi , nước tắc, muối tôm… bỏ vào phần bánh tránh đã được cắt nhỏ sau đó chỉ cần trộn đều tất cả với nhau vào là có thể thưởng thức ngay.

Nếu bạn là một người thích ăn cay và chua thì nên cho nhiều sa tế, ớt, xoài, quả tắc,... còn nếu muốn món bánh tráng trộn của mình dậy mùi thơm béo của món ăn thì chỉ cần cho thêm rau răm, sa tế, trứng, đậu phộng… vào trộn cho đều tay là xong. Nhưng có một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ đó chính là không nên để quá lâu vì bánh tráng sẽ bị mềm làm mất ngon.

Với một món ăn ngon, đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí và rất dễ làm thì với sở thích ăn uống của mỗi người chúng ta có thể hoàn toàn làm bánh tráng trộn ngay tại nhà vừa vui, vừa ngon cũng như là đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản Phẩm